banner_20thang8_copy

Chế biến - Bảo quản

  • Tác hại của tập quán thu hoạch cà phê không đúng kỹ thuật và giải pháp khắc phục
    Chất lượng cà phê nhân phụ thuộc vào kích cỡ hạt, máu sắc, dạng hạt, số lỗi, độ đồng đều… còn chất lượng của sản phẩm cà phê lại phụ thuộc vào giống, điều kiện khí hậu, biện pháp bảo vệ thực vật, bón phân, che bóng…
  • Đak Lak: Thất thu do chế biến cà phê theo “kiểu cải lương”
    Hiện nay, tình trạng tổn thất sau thu hoạch cà phê trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc còn khá cao, chiếm từ 14 đến 15% sản lượng cà phê trong toàn tỉnh, gây nhiều thiệt hại cho các nông hộ sản xuất kinh doanh cà phê.
  • Mua máy xay tách vỏ quả tươi và máy sấy trống quay ở đâu?
    Trả lời câu hỏi liên hệ của ngngtrinh : “tôi là ngưòi trồng cà phê arabica qui mô hộ gia đình , đọc bài cách chế biến cà phê ướt tôi muốn mua máy xay tách vỏ quả tươi và máy sấy trống quay xin cho tôi biêt cần liên hệ mua các loại máy đó ở đâu. xin chân thành cám ơn”
  • Đắc Lắc sản xuất cà phê an toàn, tăng giá trị xuất khẩu
    Công ty cà phê Buôn Hồ là đơn vị thí điểm của Tổng công ty cà phê Việt Nam thực hiện chương trình sản xuất cà phê sạch. Áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, hàng năm công ty cải tạo những cây cà phê già cỗi, năng suất thấp, bệnh rỉ sắt bằng phương pháp ghép cây (dòng vô tính) với chồi ghép được lấy từ những cây cà phê có đặc tính ưu việt.
  • Bước ngoặt cho cà phê Sơn La
    Canh tác bất hợp lý, thiếu năng lực chế biến là những trở ngại khiến một tiềm năng lớn về cà phê như Sơn La chưa trở thành một thương hiệu được biết đến nhiều trên thị trường cà phê thế giới, dù tiềm năng rất lớn.
  • Làm giàu nhờ nuôi thú lạ: Nuôi chồn lấy... cà phê
    Tại Buôn Ma Thuột, nghề nuôi chồn lấy cà phê đã xuất hiện. Cà phê chồn, loại hạt cà phê lấy từ phân chồn hương thải ra sau khi ăn quả cà phê.  
  • Cà phê hoà tan mới: 6 trong 1
    Lần đầu tiên trên thị trường xuật hiện sản phẩm cà phê hoà tan mới: cà phê 6.1.
  • Thử nghiệm thành công quy trình sơ chế, lên men hạt ca cao qui mô nông hộ
    Huyện Chợ Gạo có diện tích tự nhiên gần 24.000 ha. Trong đó có 4.050 ha đất trồng dừa chuyên canh, hiện dừa đang giao tán rất thích hợp cho việc trồng xen cây ca cao, trong 3 năm 2004 – 2006 cây ca cao được trồng ở 8 xã với tổng diện tích 850 ha cũng đã bước vào giai đoạn cho trái ổn định, sản lượng ngày càng tăng từng bước tạo lập thị trường ca cao.
  • Kỹ thuật lên men hạt ca cao
    Giới thiệu quy trình lên men hạt ca cao như sau:
  • Chế biến cà phê
    Giới thiệu quy trình chế biến cà phê như sau:

Thư Viện Video
lien_he_quang_cao_chuan
banne_quang_cao_cafe
quangcaoquangcaotb
baaner_diep_cefe

HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 5 Ông Ích Khiêm, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (+84.24) 3733 6520 - 3845 2818   -  Fax: (+84.24) 3733 7498
Email: info.vicofa@gmail.com    -     Website: www.vicofa.org.vn

Website is designed at tnweb.vn