Hiện Ấn Độ là nước có tiềm năng và cơ hội để trồng cacao trong bối cảnh nguồn cung của mặt hàng này trên thị trường thế giới suy giảm.
Nhiều phương pháp kỹ thuật có thể được áp dụng để nâng cao hiệu quả và năng suất cacao, trong đó trồng xen canh đã phổ biến ở nhiều nơi, cho thấy hiệu quả rõ rệt.
Các chuyên gia nước này cho rằng trồng xen canh cacao dưới tán dừa chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho nông dân. Theo đánh giá, tổng nhu cầu về cacao để sản xuất sôcôla và những sản phẩm khác vào khoảng 20.000 tấn tại Ấn Độ, trong khi đó sản lượng của nước này chỉ đạt khoảng 9.500 tấn. Để lấp đầy số lượng thiếu hụt trên, các nhà sản xuất đã nhập khẩu 60% số lượng cacao từ các quốc gia như Ghana, Brazin, Mêxicô và Inđônêsia.
Tại Tanil Nadu, tổng sản lượng cacao vào khoảng 250 tấn, diện tích trồng xấp xỉ 2.500ha. Tiềm năng và cơ hội xuất khẩu cacao là rất lớn khi nhu cầu sử dụng loại nguyên liệu này ở Mỹ và EU đang ngày một tăng.
Trồng xen canh cacao với dừa và cọ dừa là một sáng kiến mang tính hiệu quả cao. Vì lá cacao, chứa nhiều kali, có thể giúp tăng cường các chất dinh dưỡng trong đất và giúp tăng sản lượng dừa. Hơn thế, nó có thể giúp chống sói mòn đất và giảm sự phát triển của cỏ dại. Người trồng cacao ở Ấn Độ có thể đạt được ít nhất 20.000 rupi/acre. Một cây cacao có khả năng cho quả trong vòng 40 năm. Ngoài ra việc tiêu thụ cũng không phải là vấn đề khó khăn đối với người nông dân vì các nhà máy chế biến đã đưa ra đề nghị bao tiêu loại nguyên liệu sản xuất sôcôla này.
Theo Bloomberg
Mật khẩu | |
Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu | Đăng ký | |
HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM (VICOFA)
Người đại diện: Ông Nguyễn Nam Hải - Chủ tịch Hiệp hội
Địa chỉ: Số 5 Ông Ích Khiêm, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội
VP Đại diện VICOFA tại TP. HCM: 135A Pasteur (lầu 5), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
Tel: 024 3733 6520 - 3845 2818
E-mail: info.vicofa@gmail.com
Website: www.vicofa.org.vn
Ghi rõ nguồn "www.vicofa.org.vn" khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này.